กิจกรรมวันไหว้ครู 2566

โรงเรียนแม่สรวยวิทยาคมได้จัดกิจกรรม วันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2556 วันที่ 8 มิถุนายน 2556 ณ ลานวิชาการโรงเรียนแม่สรวยวิทยาคม โดยมีนายดำรง  ใจหงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่สรวยวิทยาคม เป็นประธานในพิธี โดยมีคณะครู และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งการไหว้ครูนี้ นอกจากจะเป็นธรรมเนียมอันดีงามที่มีส่วนโน้มน้าวจิตใจคนให้รักษาคุณความดี และช่วยธำรงรักษาวิทยาการให้สืบเนื่องต่อไปแล้ว การที่ศิษย์แสดงความเคารพยอมรับนับถือครูตั้งแต่เบื้องต้น ก็มีส่วนทำให้ครูเกิดความรัก ความเมตตาต่อศิษย์ อยากมอบวิชาความรู้ให้อย่างเต็มที่ และศิษย์เองก็จะมีความรู้สึกผูกพันใกล้ชิด เกิดมั่นใจว่าตนจะมีผู้คุ้มครองดูแล สั่งสอนให้ไปสู่หนทางแห่งความดีงาม และความเจริญก้าวหน้าแน่นอน  รูปภาพเพิ่มเติม